Cách vệ sinh lap top

trinity

New member
#1

Nếu bạn đang quan tâm về việc vệ sinh máy tính đúng cách thì xin chào mừng bạn đến với bài viêt này. Bàn tay được xem là tác nhân dễ dàng nhất để mang vi khuẩn và vi-rút vào nhà của chúng ta, khi mà chúng ta thường xuyên phải làm việc với máy tính mỗi ngày, tuy nhiên điều quan trọng là cần phải vệ sinh máy tính thế nào cho đúng.

Vì vậy, đây sẽ là cách làm sạch máy tính của bạn - loại bỏ các mảnh vụn tồn tại giữa các phím của bạn , cũng như vệ sinh nó để bạn không phải lo lắng về việc lây lan vi khuẩn từ đôi tay đến mọi nơi xung quanh nhà của bạn.

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ rửa tay (và làm khô chúng, tất nhiên!), Tắt máy tính và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.1. Tay giơ cao lên trời ( Hút bụi máy tính )

Để loại bỏ bụi, bạn nên lau sạch bụi mọi thành phần của máy tính ngoại trừ màn hình bằng đầu bàn chải của máy hút bụi. Màn hình LCD rất dễ vỡ và sẽ bị trầy xước bởi lông bàn chải. Chúng cần được làm sạch nhẹ nhàng hơn so với phần còn lại của máy tính của bạn (Hãy nói đến cách để làm sạch màn hình sau).

2. Tay dang ngang bờ vai (Làm sạch bàn phím máy tính)

Bước tiếp để có được một chiếc máy tính sạch thì bàm phím phải sạch. Bây giờ thì bạn đã hoàn thành công đoạn hút bụi bàn phím , và giờ là lúc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa cùng với một chiếc khăn (lưu ý là ít sợi bông nhé) để lau sạch các vết bẩn cũng như bụi còn sót lại. Và nếu bạn dùng máy laptop thì cần làm sạch các lỗ loa nữa nhé !

Một cách khác cũng thường được áp dụng đó chính là gel dính (putty). Với phương pháp này bạn có thể dễ dàng loại bỏ đến 96,69% bụi bẩn.


3. Tay song song trước mặt (Làm sạch cổng máy tính của bạn)

Gel dính cũng là một trong các cách rất tốt để làm sạch máy tính , nguyên nhân là những khu vực này thường có bụi hoặc dị vật khiến máy tính bị bám bẩn . Gel dính có thể giúp bạn loại bỏ chúng.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng que, hoặc tăm bông cùng với cồn để làm sạch bên trong các cổng này. Bạn cũng đừng nên lo lắng vì cồn sẽ bốc hơi nhanh và không gây ra chập mạch. Cồn chính là một "trợ thủ" đắc lực được sử dụng nhiều nhất để vệ sinh và khử trung bề mặt. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải dùng cồn 99%. Cách tốt nhất là sử dụng cồn 75% vì nó giúp tăng thời giản khử khuẩn do bay hơi chậm hơn.
Đây chính là gel dính làm sạch bụi.
4. Buông thả hai tay (Làm sạch màn hình máy tính)

Màn hình là một trong những bộ phận nhạy cảm hơn trong máy tính xách tay của bạn, vì vậy sẽ có các phương pháp khác khi áp dụng để làm sạch nó. Làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ bằng một ít cồn và lau nhẹ màn hình theo chuyển động tròn hoặc thẳng.

Lưu ý rằng nếu bạn có một màn hình với lớp oleophobic (nói chung là màn hình cảm ứng), thì bạn không nên sử dụng cồn vì điều này có thể làm mòn lớp phủ theo thời gian. Đối với những loại màn hình này, thay vào đó là hãy sử dụng chất tẩy rửa màn hình không cồn.

Khi cồn đã bay hơi, hãy lau sạch màn hình của bạn bằng chất tẩy màn hình như Ecomoist hoặc WHOOSH! Cả hai đều là chất tẩy rửa màn hình không chứa cồn được thiết kế để loại bỏ các vết bẩn. Chúng cũng có chất lượng chống tĩnh điện sẽ giúp màn hình không bị bám bụi lâu hơn.


Trên đây là những cách tốt nhất để làm sạch máy tính của bạn thường xuyên, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay. Để phòng ngừa thêm trong đợt bùng phát covid-19, bạn nên rửa tay trước khi ngồi xuống máy tính của mình (đặc biệt là sau khi về nhà) và lau sạch bằng cồn ít nhất một lần một tuần.
 
Top